ผู้ผลิต

สมัครรับจดหมายข่าว

จิ้งเหลนเรียวขาเล็ก animal 93

จิ้งเหลนเรียวขาเล็ก animal 93

จิ้งเหลนเรียวขาเล็ก กรุงเทพมหานคร (view more...)

Short-limbed supple skink in Bangkok

March 2013

วันหนึ่งเหมียวที่บ้านจับตัวอะไรมาก็ไม่รู้ ครั้งแรกนึกว่าใส้เดือน ต่อมาลูกงูมั้ง ต่อมา เอ..ทำไมงูจึงมีขา ต่อมาอีก เอ..หน้าตาแปลกมาก สงสัยซาลามานเดอร์มั้ง ว่าเข้าไป ไปค้นข้อมูลซาลามานเดอร์ในอากู๋ตั้งเป็นนมนาน ไม่เหมือนสักตัว  เอ..อะไรเอ่ย

รายละเอียดเพิ่มเติม


฿30

1 รายการในร้านค้า

สินค้าชิ้นสุดท้านในร้าน

มาดูรูปที่ได้ถ่ายเอาไว้อีกที หลังจากยื้อแย่งมาได้จากปากเหมียวเป็นที่เรียบร้อย ท่อนหางหักนิดหน่อย (ผลงานของเหมียวนะ) รีบคว้ากล้องปัญญาอ่อนคู่ชีพมากดแชะ ๆ แล้วรีบพาไปปล่อยให้ไกลจากเหมียวที่วิ่งวุ่นตามหาอยู่ หวังว่าหนูจิ้งเหลนตัวนี้คงรอดปลอดภัย

เล่าต่อ ค้นข้อมูลซาลามานเดอร์จนหลับตาก็มองเห็นแล้ว และก็ทราบว่า ในเมืองไทยพบมีชนิดเดียว คือ กะท่าง หน้าตาก็แตกต่างจากสัตว์ปลาดของเรามาก นึกไปไกลว่า อาจเป็นซาลามานเดอร์พันธุ์ใหม่ของโลกไปโน่น ฝันหวานว่า ตูน่าจะมีชื่อเสียงคราวนี้แหละ แต่มาสกิดใจตรงซาลามานเดอร์มีนิ้วเท้าหน้า ๔ นิ้ว มีเท้าหลัง ๕ นิ้ว ก็เลยมาเปิดขยายดูรูปสัตว์ที่ฝันว่าจะเป็นพันธุ์ใหม่ของโลก แม่เจ้า... มี ๕ นิ้วที้งขาหน้าและขาหลัง วิมานพังครืนทันที และยิ่งดู เอ..ตัวเหมือนมีเกล็ดนะ สงสัยจะเป็นจิ้งเหลนซะละมั้ง ค้นข้อมูลในอากู๋อีกที พบว่า สัตว์ปลาดตัวนี้ คือ จิ้งเหลนเรียวขาเล็ก นั่นเอง

มีชื่อสามัญว่า Common Slender Skink  หรือ Green Crested Lizard จัดอยู่ในวงศ์ Scincidae มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Lygosoma quadrupes เอวัง..

ตะกร้า  

ว่าง

สินค้าใหม่

No new products at this time