ผู้ผลิต

สมัครรับจดหมายข่าว

ชาละวันแห่งเมืองพิจิตร central 57

ชาละวันแห่งเมืองพิจิตร central 57

ชาละวันแห่งเมืองพิจิตร central 58

ชาละวันแห่งเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร (view more...)

Symbol of Changwat Phichit

Febuary 2013

กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองพิจิตรกันไปเสียแล้ว กับรูปปั้นจระเข้หนุ่มสาวที่ยืนอยู่ที่ทางแยกเข้าเมืองพิจิตร บนถนนสายนครสวรรค์-สุโขทัย เหมือน ๆ กับรูปปั้นไดโนเสาร์คอยาวที่พบได้ทั่วไปในท้องที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองขอนแก่น

รายละเอียดเพิ่มเติม


฿30

1 รายการในร้านค้า

สินค้าชิ้นสุดท้านในร้าน

วันนี้ได้ดูเทปรายการตอบโจทย์ทางไทยพีบีเอส ซึ่งได้เชิญ อาจารย์สมศักดิ์ เจียมธีระสกุล อาจารย์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาตอบโจทย์ ตอนสถาบันพระมหากษัตริย์ตอนที่ ๒ ดูแล้ว ก็ให้เข้าใจว่า ทำไมคนไทยถึงโกรธกัน เพราะเราต่างก็ยึดเอาสิ่งที่เราคิดเป็นหลัก ในขณะเดียวกันก็ฝังใจว่าของคนอื่นไม่ใช่ ถ้าลงปักหลักเสียแล้วอมพระมาพูดอย่างไรก็ไม่เชื่อ ไม่มีที่ว่างเหลือพอให้บรรจุอะไรทั้งสิ้น คนไทยขณะนี้ก็เป็นอย่างนี้แหละ ไม่เชื่อใจใครทั้งนั้น เฮ้อ... เราจะโกรธกันไปนานอีกสักเท่าไรหนอนี่

มาว่ากันเรื่องสัญลักษณ์ของเมืองพิจิตรกันดีกว่า คุณคิดว่า ถ้าทำโพล ชาละวันสองคู่นี้จะได้สร้างหรือไม่ ผลโพลจะออกมาเป็นอย่างไร ชอบเท่าไร ไม่ชอบเท่าไร และถ้าชอบเท่ากันกับไม่ชอบล่ะ เออ...จะทำอย่างไร คงต้องแอบไปนับจำนวนคนแก่ ๆ ฝ่ายตรงข้ามแล้วมาคำนวนว่า เมื่อไรจะตายไปจะได้ดำเนินการต่อ หรือ สมควรจะปล่อยควายธนูไปจัดการซะให้สิ้นซาก จะได้ทำต่อ แต่ถ้าหากต่างฝ่ายต่างก็คิด "ช่างมัน ทำแล้วไม่เดือดร้อนใคร เราไม่ชอบก็ไม่มอง คนชอบเขาก็มี อย่าให้เกิดความเดือดร้อนก็แล้วกัน เดือดร้อนเมื่อไรฉันนี่แหละจะเอาเรื่องเป็นคนแรกเลย" อย่างนี้แล้ว งานทุกอย่างก็จะเดินไปได้ และไปได้ด้วยดี คนทำก็ต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะรู้ว่ามีคนคอยเฝ้าดูอยู่ แล้วคนพิจิตรได้ทำโพลก่อนจะสร้างหรือเปล่านี่

thaiphotosite นั่งรถผ่านไป รถติดไฟแดงก็เลยชักรูปมาเผื่อท่าน ท่านชอบหรือไม่ชอบจระเข้หนุ่มสาวสองคู่นี้ล่ะ

 

ตะกร้า  

ว่าง

สินค้าใหม่

No new products at this time