ผู้ผลิต

สมัครรับจดหมายข่าว

โพธิ์นำเงิน nature 235

โพธิ์นำเงิน nature 235

โพธิ์นำเงิน กรุงเทพมหานคร (view more...)

An Aglaonema in Bangkok

August 2011

เช่นเดียวกับต้นเขียวหมื่นปี โพธิ์นำเงินต้นนี้ก็ถ่ายไว้นานแล้วและยังคงอยู่ดีมีสุขจนปัจจุบันเช่นกัน งวดนี้ก็เลยเอามานำเสนอเสียพร้อม ๆ กันเลย และก็ยังมีอีกหลายต้นที่แตกต่าง และได้ถ่ายรูปไว้ จะค่อย ๆ นำมาเสนอในโอกาสต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติม


฿30

1 รายการในร้านค้า

สินค้าชิ้นสุดท้านในร้าน

กว่าจะได้อ่านข้อมูลของอโกลนีม่าในเว็บต่าง ๆ จนพอจะเข้าใจ แต่กระนั้นก็ดี ยังแยกไม่ออกระหว่างเขียวหมื่นปีพวกที่เป็นลาย ๆ กับสาวน้อยประแป้งอยู่ดี เพราะดูจากรูปถ่ายของเว็บต่าง ๆ แล้ว งงสุด ๆ เลย ต้องตามข้อมูลไปอีกระยะจึงค่อยสรุปได้

ข้อมูลของอโกลนีม่าโพธิ์นำเงินนี้ได้จากเว็บสนทนาของคุณลุงติ๊ดกับแฟน ๆ คอเดียวกันใน แมกโนเลียดอทคอม ที่ถามตอบกันพร้อมมีรูปภาพให้ดูกัน เราคนนอกถือโอกาสแอบมาลักจำข้อมูลเอามาใช้ด้วย ชื่อโพธิ์ต่าง ๆ ที่คุณ001 แห่งพันทาวน์ดอทคอมได้นำมาให้แฟน ๆ ของเธอดู เราก็เลยได้ข้อสรุปชื่อโพธิ์สัตย์กับโพธิ์นำเงิน ที่ร้านต้นไม้มักเอามาใช้คู่กัน ต้องขอขอบคุณ คุณลุงติ๊ดและคุณ001 ที่เราแอบเอาข้อมูลมาสรุป ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณจริง ๆ

อโกลนีม่าโพธิ์สัตย์ เป็นอโกลนีม่าพันธุ์ดั้งเดิม ใบจะมีสีเขียว มีขาวปนเล็กน้อย เส้นใบสีเขียว ส่วนโพธิ์นำเงินเป็นพวกที่กลายออกมา มีประขาวไม่มาก เส้นใบมีสีขาวชัดเจน ส่วนชนิดอื่น ๆ ก็จะมีประขาวมากยิ่งขึ้นจนต่างออกไปมาก

อโกลนีม่ามีลำต้นแบ่งได้เป็น 2 ชนิด ชนิดลำต้นตรง และลำต้นทอดขนานพื้นดิน โพธิ์สัตย์ โพธิ์นำเงินและพวกที่กลายไปจากนี้ก็มีลำต้นแบบเลื้อย จะเห็นใบตั้งขึ้นจากพื้นดิน ส่วนพวกที่ลำต้นตั้งตรงเราจะเห็นลำต้นเป็นข้อ ๆ และใบออกตามข้อนั้น ๆ

โพธิ์นำเงินมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aglaonema costatum

ตะกร้า  

ว่าง

สินค้าใหม่

No new products at this time